THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Sườn hấp đậu đen kiểu Tàu

Chinese Steamed Ribs with Black Bean Sauce


Món sườn hấp của Trung Quốc được tạo nên từ hương vị của đậu đen lên men (fermented black bean), bạn sẽ thích nó trong những ngày hè nóng nực đấy. 
Đậu đen lên men cũng được biết đến với cái tên Dou-chi đen là một gia vị nổi tiếng trong nhiều món ăn của Trung Quốc.
Để làm sườn được mềm sau khi hấp xong, nước bột bắp chính là chìa khóa bí mật. Nhưng bạn cần trộn nó ngay trước khi hấp. 

1. Nguyên liệu

(cho 2 phần ăn)
- 500g sườn non
- 1 mẩu gừng
- Xíu muối
- 2 muỗng cafe đường
- 1 muỗng canh rượu Thiệu Hưng (Shaoxing wine) hoặc rượu gạo
- 1 muỗng canh đậu đen lên men của Trung Quốc (fermented black bean)
- 2 tép tỏi
- Nước bột bắp: 2 muỗng canh bột bắp + 2 muỗng canh nước
- Trang trí: rau mùi, hành lá, ớt

2. Cách làm

- Xương sườn rửa sạch, ngâm trong nước lạnh 30 phút rồi vớt ra để ráo. Cho sườn vào tô.
- Cho gừng thái lát mỏng, rượu, đường và xíu muối sau đó ướp trong tủ lạnh từ 3-4 tiếng.
- Đậu đen lên men ép nhẹ cho ra nước. Tỏi băm nhỏ. Ớt thái nhỏ.
- Khuấy 2 muỗng canh bột bắp cùng với 2 muỗng canh nước trong một chiếc bát nhỏ để tạo thành nước bột bắp.
- Đổ nước bột bắp vào tô sườn, cho đậu đen và tỏi vào trộn cùng sườn. Cho sườn vào một đĩa sâu lòng.
- Đặt nồi hấp, đun sôi nước thì cho đĩa sườn vào hấp 30-40 phút cho đến khi sườn chín.
Bạn có thể dùng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất điện để hấp sườn sẽ nhanh hơn.
- Lấy sườn hấp ra, rắc thêm hành lá, rau mùi và ớt là có thể thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn China Sichuan Food)
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Those popular Chinese steamed ribs are flavored by the magic of black beans, you will love it in hot summer days. 
Fermented black beans also known as black Dou-chi is a famous seasonings in many Chinese cuisines.
To make the ribs tender after steaming, starch water is the secret key. But you need to mix it just before steaming. 

1. Ingredients

- 500g (around 1 pound) ribs, cut into one-bite pieces
- 1 thumb ginger
- small pinch of salt
- 2 teaspoons sugar
- 1 tablespoon Chinese cooking wine or rice wine
- 1 tablespoon Chines fermented black bean
- 2 garlic cloves
- Starch water: 2 tablespoons cornstarch + 2 tablespoons water
- Garnishing:
  • 1 fresh Thai red pepper
  • 1 tablespoon finely chopped green onion and coriander

2. Instructions

- Rinse the ribs several times and soak in clean water for around 30 minutes. Transfer out and drain completely.
- Add ginger slices, Chinese cooking wine, sugar, and salt. Marinate the ribs in the fridge for around 3-4 hours.
- Slightly press the black beans and finely chop the garlic. Mix 2 tablespoons of cornstarch and 2 tablespoons of water to make starch water. Pour the starch water onto the ribs. Mix well with black beans and garlic.
- Set up the steamer and steam for 40 minutes to 1 hours (based on your preferred texture). For rice cooker or high pressure cooker, cook a rice procedure.
- Transfer the ribs out and garnish with green onion and coriander before serving.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.