THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn cốt lết sốt cà chua

Thịt sườn thấm mềm, được sốt với cà chua làm món mặn ăn cơm đơn giản nhưng đủ dinh dưỡng cho cả nhà.


1. Nguyên liệu

- 2 lát sườn cốt lết lớn
- 2 quả cà chua lớn
- Tỏi
- Hành lá
- Gia vị: Đường, xì dầu (nước tương), nước mắm, muối, tiêu

2. Cách làm

- Sườn cốt lết dùng đầu cán dao đập nhẹ để miếng thịt khi ướp nhanh thấm gia vị, sau đó rửa sạch với nước muối pha loãng, dùng giấy sạch lau khô miếng thịt.
- Dùng tay thoa đều 1 thìa nhỏ muối tiêu vào miếng thịt, ướp trong vòng 1 - 2 tiếng.
- Cà chua rửa sạch, băm nhuyễn.
- Đun nóng dầu, thả sườn vào rán sơ cho hai mặt vàng đều, vớt thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
- Đổ bớt dầu ra bát, phi tỏi thơm, cho cà chua vào xào chín, nêm vào ít muối để cà chua mau chín nhừ.
- Tiếp theo cho hai miếng thịt sườn vào đun cùng với cà chua, hỗn hợp sôi lại bạn thêm vào 2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, ít xì dầu, ít muối, đun sôi châm thêm ít nước lọc vào chảo thịt.
- Sau đó đun lửa nhỏ, đậy kín nắp đến khi sườn thấm gia vị và chín mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ vào.
- Lấy sườn ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.