Cách làm đơn giản, hương vị thơm ngon, chắc chắn món thịt xiên chiên bằng chảo này sẽ khiến cả nhà thích thú.
1. Nguyên liệu
- 500g thịt nạc vai (thịt không có mỡ)
- 1 phần gốc ngò
- 1 phần trắng hành lá
- 3 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- 1 miếng nhỏ gừng
- 1 trái ớt sừng (hoặc 1 muỗng cà phê bột ớt khô, nếu thích cay)
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh nước mắm
- 2/3 muỗng canh đường
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh bột chiên giòn (hay tinh bột bắp)
2. Cách làm
- Hành tím + hành lá + gốc ngò + tỏi + tiêu + gừng cho hết vào cối giã nhuyễn.
- Thịt rửa sạch thái miếng hơi mỏng có chiều dài.
- Xiên từng lát thịt vào cây tăm (cách này giúp khi chiên, thịt không co lại và nhìn đẹp, hấp dẫn hơn khi trình bày).
- Cho thịt vào âu cùng các gia vị phía trên và nguyên liệu giã nhuyễn cùng bột chiên giòn, mang bao tay trộn đều, để 30 phút cho thịt thấm gia vị.
- Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Chờ dầu nóng cho từng ít thịt vào chiên với lửa hơi cao.
- Chiên cho thịt vàng thơm thì gắp ra đĩa.
- Thịt xiên chiên cho ra đĩa có bún, xà lách và dưa leo. Món này khi ăn có thể chấm với nước mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào / Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét