THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Sườn cốt lết chiên sả ớt

Dùng với cơm và dưa leo, cà chua trộn sốt mayonnaise chua ngọt

1. Nguyên liệu

- Sườn cắt miếng mỏng vừa ăn, rửa sạch để ráo nước
- Dưa leo, cà chua rửa sạch cắt miếng mỏng vừa ăn
- Sả, tỏi, ớt bằm nhuyễn
- Gia vị: nước tương (nhiều), ít nước mắm, tiêu, hạt nêm, ít muối, bột ngọt
- Sốt mayonnaise: mayonnaise, mù tạt vàng, chanh, mật ong, đường, tiêu, muối, vài giọt dầu oliu

2. Cách làm

- Ướp sườn với gia vị để khoảng 30 phút trở lên cho sườn thấm đều gia vị.
- Bắc chảo cho ít dầu ăn vào, đợi dầu nóng ta cho từng miếng sườn (gạt bỏ bớt tỏi, sả, ớt chút chiên sau) vào chiên với lửa vừa (lửa nhỏ thịt khô, lửa lớn thịt chưa chín bên trong). Canh chừng trở cho hai mặt miếng sườn vàng đều.
- Sườn chín vàng, ta bỏ ra dĩa. Dùng muỗng vớt bỏ tỏi, sả, ớt cháy dưới đáy chảo dầu vừa chiên thịt xong ra.
- Tỏi, sả, ớt còn lại trong thau ướp thịt ta đổ ra rây, lược cho ráo nước. Sau đó bỏ vào chảo dầu vừa chiên thịt xong phi vàng hỗn hợp này và vớt ra để chung với sườn.
- Trộn hỗn hợp sốt mayonnaise lại, quậy cho tan đường và hỗn hợp quyện đều với nhau, nêm nếm lại cho có vị chua, ngọt nhẹ và trộn sốt vào dưa leo với cà chua.
- Dọn cơm, sườn ăn kèm với dưa leo, cà chua + sốt, nước tương (nếu nhạt).
Chúc các bạn thành công!
(Theo PhamVo's Kitchen)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.