THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn nướng sả

Sườn mềm, thấm gia vị và thơm mùi sả, khi ăn dùng kèm với dưa chuột và cà chua.

1. Nguyên liệu

- 800g sườn cốt lết
- 3 thìa canh sả băm
- Mật ong, mạch nha, dầu hào, muối, đường, nước mắm
- Hành lá, dầu ăn
- Ăn kèm: dưa chuột, cà chua, nước mắm chua ngọt

2. Cách làm

- Sườn chặt miếng mỏng, rửa sạch, để ráo, dùng cán dao chần trên bề mặt thịt, ướp vào âu sườn sả băm 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh mạch nha, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa canh đường cát trắng, 2 thìa canh nước mắm, một ít dầu hào, trộn đều, ướp trong vòng từ 5 đến 6 tiếng hoặc dùng màng thực phẩm bọc kín cho vào tủ lạnh, để qua đêm.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, dầu nóng cho hành lá vào, đun khoảng 20 giây thì tắt bếp, để nguội.
- Cho sườn lên vỉ nướng, nướng sườn trên than hoa, thỉnh thoảng dùng cọ phết hỗn hợp dầu hành lên bề mặt thịt để thịt không bị khô.
- Khi nướng bạn trở đều miếng thịt đến khi chín vàng đều, gắp ra đĩa.
- Khi dùng thì úp cơm ra đĩa, gắp một lát sườn, dùng kèm với dưa chuột, cà chua và nước mắm chua ngọt.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.