THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Cốt lết ram mặn

Cốt lết ram mặn, thêm tô cơm nguội bưng ra trước hiên ngồi ngó mưa rơi. ăn xong ngưng mưa là bụng bự bằng thánh mưa.

1. Nguyên liệu

- 300 g thịt cốt lết, chọn miếng thịt nhỏ, mỏng
- 1 củ tỏi
- Gia vị: mắm, đường, tiêu

2. Cách làm

- Dùng sống dao hoặc búa dần (đập) thịt cho nhanh mềm.
- Tỏi đập dập bằm nhỏ. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt vào chiên cùng, cho đến khi tỏi vàng.
- Nêm vào: 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cafe tiêu xay. Để lửa nhỏ cho thịt thấm gia vị.
- Thêm nước vào xâm xấp mặt thịt, để lửa nhỏ liu riu cho đến khi thịt mềm thì lớn lửa trở lại cho nước sền sệt.
- Lấy thịt ra ăn với cơm, rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

(Theo Ngoc Hoang/ Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.