Cốt lết ram mặn, thêm tô cơm nguội bưng ra trước hiên ngồi ngó mưa rơi. ăn xong ngưng mưa là bụng bự bằng thánh mưa.
1. Nguyên liệu
- 300 g thịt cốt lết, chọn miếng thịt nhỏ, mỏng
- 1 củ tỏi
- Gia vị: mắm, đường, tiêu
2. Cách làm
- Dùng sống dao hoặc búa dần (đập) thịt cho nhanh mềm.
- Tỏi đập dập bằm nhỏ. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt vào chiên cùng, cho đến khi tỏi vàng.
- Nêm vào: 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cafe tiêu xay. Để lửa nhỏ cho thịt thấm gia vị.
- Thêm nước vào xâm xấp mặt thịt, để lửa nhỏ liu riu cho đến khi thịt mềm thì lớn lửa trở lại cho nước sền sệt.
- Lấy thịt ra ăn với cơm, rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoc Hoang/ Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét