Nếu như trước đây bạn thường nghĩ món sườn cốt lết là món ăn khó chế biến và đòi hỏi nhiều kỹ thuật. Vậy thì với công thức làm sườn cốt lết đơn giản này là bạn đã có thể chế biến cho gia đình mình một món ăn thật ngon miệng rồi đó. Miếng thịt sườn mềm ngọt, thấm đẫm gia vị ướp và không hề bị khô đâu nhé.
1. Nguyên liệu
- 2 miếng sườn cốt lết
- Tỏi băm
- Lá hương thảo (rosemary)
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, tỏi, mật ong, bơ
2. Cách làm
- Sườn cốt lết rửa sạch để ráo nước, dùng dụng cụ dần để dần cho miếng thịt mềm.
- Trong một cái khay, cho nước vào, thêm 3 thìa muối, 2 thìa hạt tiêu, một ít tỏi băm nhỏ rồi hòa tan. Đặt miếng thịt sườn đã dần vào ngập trong nước đã pha và để trong tủ lạnh khoảng 4 giờ. Sau đó lấy miếng sườn ra dùng giấy thấm khô.
- Đun nóng chảo gang đến khoảng 200 độ C thì cho một ít bơ vào chảo đun tan chảy, tiếp đó cho vài thìa mật ong hoặc đường nâu vào đun cho đường tan.
- Cho miếng sườn cốt lết và thảo mộc tươi vào đun 3 phút rồi lật mặt miếng sườn, đun tiếp khoảng 3 phút nữa. Bạn chiên thêm mỗi mặt 2 phút nữa trên lửa vừa rồi tắt bếp. Bạn để miếng nguyên thịt trên chảo gang thêm khoảng 3-4 phút nữa để thịt tiếp tục chín.
- Cho thịt ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét