Một tô bún ốc nấu chuối nóng hổi với vị chua thanh ăn kèm miếng thịt ốc giòn dai cùng vị bùi bùi của chuối xanh rất ngon và ngậy. Món ăn lại chế biến đơn giản và khá nhanh, thích hợp cho bạn đổi vị bữa ăn gia đình.
1. Nguyên liệu
- 200g thịt ốc
- 400g bún
- 1 quả cà chua thái múi cau
- 3 quả chuối xanh
- 2 củ hành khô băm nhỏ
- Nước dùng xương (heo hoặc gà)
- Một ít cơm mẻ lọc lấy nước cốt
- 1 thìa bột nghệ hoặc 1 củ nghệ tươi
- Hành lá, tía tô, lá lốt thái nhỏ
- Mỡ lợn
- Gia vị: Muối, hạt nêm
2. Cách làm
- Thịt ốc ướp với chút muối, hạt tiêu cho thấm gia vị. Chuối xanh tước bỏ xơ vỏ, cắt chuối thành miếng vừa ăn, ngâm với chút nước muối rồi rửa sạch. Tía tô và lá lốt rửa sạch thái sợi, hành lá thái nhỏ.
- Đun nóng một ít mỡ rồi cho hành băm vào xào thơm, tiếp đó cho thịt ốc vào xào khoảng 3 phút, trút thịt ốc ra bát.
- Đun nóng một ít mỡ, cho cà chua và chuối vào đảo chung cùng với 1 thìa nhỏ bột nghệ. Bạn thêm chút muối và hạt nêm vào đảo chung cho ngấm gia vị.
- Tiếp đó cho nước cơm mẻ và nước dùng gà vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun cho đến khi chuối chín nhừ thì bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn.
- Cho bún vào tô, thêm nước dùng và chuối đã nấu chín vào, tiếp đó thêm ốc xào và hành lá, tía tô, lá lốt vào là xong.
Chúc bạn ngon miệng!
(Theo Hường Nguyễn/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét