Xì dầu thơm đậm đà, thấm vào miếng sườn thơm ngọt, dùng làm món mặn ăn với cơm.
1. Nguyên liệu
- 4 miếng sườn cốt lết to, tầm 600g
- Tỏi
- Hành lá
- Gia vị: Muối, xì dầu, mật ong, dầu hào, đường nâu
2. Cách làm
- Sườn cốt lết rửa sạch, để ráo, dùng cán dao chần sơ để sườn mềm và nhanh thấm gia vị.
- Cho sườn vào âu sạch, thêm tỏi giã, hai thìa canh mật ong, hai thìa nhỏ đường nâu, một thìa nhỏ muối, một ít dầu hào, một thìa canh xì dầu, trộn đều, dùng màng thực phẩm bọc kín cho vào tủ lạnh ướp 7 - 8 tiếng để sườn được thấm.
- Sườn sau khi ướp lấy ra khỏi tủ lạnh, đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm, cho sườn vào, dùng đũa ấn nhẹ để phần mặt thịt áp chảo, đến khi vàng mỗi mặt thì bạn lại trở mặt thịt khác.
- Phần mặt thịt sau khi áp chảo vàng bạn thêm vào một ít nước lọc và 2 thìa canh xì dầu, phần nước xâm xấp với mặt thịt, đun sôi, lửa nhỏ.
- Khi đun thỉnh thoảng bạn dùng đũa trở đều miếng thịt, đun từ 30 - 40 phút hoặc đến khi ăn thử miếng thịt mềm vừa ý. Nêm gia vị lại cho vừa ăn, phần nước kho thịt cạn bớt, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào.
- Lấy thịt ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét