THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà phê

Cà phê bọt

Món cà phê bọt này đang được chị em khắp các group chia sẻ nấu ăn yêu thích vì sẽ tạo ra một hương vị hoàn toàn mới cho một thức uống tưởng chừng như đã quá quen thuộc. Phần bọt cà phê quyện vào với phần cà phê sữa ở dưới cho hương vị thơm ngon lại có hình thức vô cùng đẹp mắt. Cùng thử ngay nhé!
Với một chút biến tấu nhỏ, bạn sẽ có được một ly cà phê bọt vừa ngon vừa đẹp vừa lạ để khởi đầu ngày mới thật tỉnh táo và tràn đầy năng lượng đấy!

1. Nguyên liệu

- 2 gói cà phê đen hoà tan (hoặc có thể dùng cà phê đen pha phin)
- Sữa đặc
- Đường
- Máy đánh trứng

2. Cách làm

- Hoà tan 1 gói cà phê đen 60g với 50ml nước sôi.
- Đổ cà phê vừa pha vào một cái bát to, thêm 30g đường khuấy đều cho đường tan. Sau đó, bạn để bát cà phê vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút cho cà phê hơi đóng đá dăm.
- Lấy bát cà phê ra dùng máy đánh trứng đánh cà phê thành hỗn hợp bông cứng.
Nếu không có máy đánh trứng bạn có thể đánh bằng dĩa hoặc phới lồng nhưng sẽ lâu hơn.
- Hoà tan nốt 1 gói cà phê 60g với 50m nước, để cho cà phê nguội. Đổ sữa đặc vào cốc, thêm đá rồi rót cà phê đen đã nguội vào. Cuối cùng, bạn múc bọt cà phê vào cốc là hoàn thành.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.