Đậu phụ kho cùng với nước tương đã ngon, nay lại có thêm nấm đông cô và thịt ba chỉ thơm ngọt thì hương vị lại càng ấn tượng hơn bao giờ hết! Tuy dân giã, giản dị là thế nhưng nếu có món đậu phụ kho chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm đậm đà ngon miệng đấy.
1. Nguyên liệu
- 250g nấm đông cô
- 6 bìa đậu phụ
- 50g thịt lợn ba chỉ
- 1 đoạn gốc hành boaro
- 1 mẩu gừng nhỏ
- Gia vị:
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn
- ½ muỗng cafe tiêu xay
- ½ muỗng cafe đường
- 1/2 củ tỏi
2. Cách làm
- Chuẩn bị, sơ chế các nguyên liệu. Đậu phụ cắt thành từng miếng vừa ăn. Nấm, thịt thái miếng mỏng vừa ăn. Hành baro thái từng khoanh mỏng. Gừng thái lát.
- Bắc lên chảo lên bếp, cho đậu phụ vào chiên sơ với chút dầu ăn cho vàng hai mặt rồi gắp ra để ráo.
- Vẫn đun nóng chảo vừa chiên đậu, cho thịt vào xào.
- Khi thịt bắt đầu săn lại thì cho gừng, hành baro vào đảo đều cùng với nấm, thịt.
- Trong một bát nhỏ, cho dầu hào, nước tương, rượu nấu ăn, tiêu, đường, chút nước và tỏi băm vào trộn đều. Sau đó, bạn rưới hỗn hợp này vào trong chảo nấm thịt.
- Cuối cùng, xếp đậu phụ vào một nồi lòng sâu rồi cho nấm thịt vào, nấu thêm 10-15 phút nữa là được.
Rắc hành lá thái nhỏ và thưởng thức nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét