THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả tôm củ cải

Chả tôm củ cải là một trong những món ăn ngon miệng mà lại chế biến đơn giản. Miếng chả với vị ngọt tự nhiên của tôm và củ cải cùng với màu sắc bắt mắt tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn.
Món chả tôm không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà lại còn rất ngon miệng, hứa hẹn sẽ là món ăn chinh phục cả những người khó tính nhất.

1. Nguyên liệu

- 150g tôm nõn đã rút chỉ và bóc vỏ, bỏ đầu đuôi
- 250g củ cải trắng
- 2 cây hành lá
- 1 mẩu gừng nhỏ
- 4 thìa canh bột mì
- 2 thìa canh dầu ăn
- 1/2 thìa canh rượu trắng
- Muối, hạt tiêu: vừa đủ

2. Cách làm

- Tôm xay nhuyễn.
- Hành lá thái nhỏ. Gừng gọt vỏ, băm thật nhỏ.
- Củ cải bào sợi rồi chần qua.
Củ cải sau khi luộc chín vắt ráo nước rồi nắm thật chặt.
Sau đó đem thái nhỏ thành từng viên như hạt lựu.
- Cho tôm xay vào bát, thêm củ cải thái nhỏ, gừng băm, bột mì, hạt tiêu, 15ml dầu ăn, một ít muối vào trộn đều.
 Tiếp đó cho hành thái nhỏ vào trộn đều.
- Đun nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo, láng đều dầu trên mặt chảo. Múc từng muỗng hỗn hợp tôm đã trộn vào chảo rồi dùng thìa ấn dẹt như trên hình.
Đun nhỏ lửa và chiên vàng hai mặt miếng chả, chả chín là được.
- Bày chả tôm ra đĩa và dùng nóng. Món ăn này bạn vừa có thể ăn cùng với cơm nóng hay làm món ăn vặt cũng tuyệt lắm đấy.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.