THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn cốt lết rim mặn ngọt

Từng miếng sườn thấm mềm, pha lẫn vị đậm đà của gia vị, phần nước sốt thịt, bạn có thể chan với cơm ăn cũng rất ngon.

1. Nguyên liệu

- 2-3 lát thịt cốt lết
- Tỏi, hành lá
- Gia vị: Muối, đường, xì dầu, nước mắm, ớt bột cay

2. Cách làm

- Thịt cốt lết rửa sạch, lau khô, cho vào thịt xíu muối và ít hạt tiêu, ướp khoảng 1-2 tiếng.
- Đun nóng chảo, rưới một ít dầu ăn, cho sườn cốt lết vào áp chảo hai mặt đến khi xém vàng.
- Cho thêm 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ xì dầu, 1 thìa canh đường, ít ớt bột cay và ít nước lọc sao cho xâm xấp với mặt thịt, đun sôi, đậy kín nắp nồi.
- Đun đến khi miếng thịt mềm, và nước sốt sánh sệt lại thì tắt bếp. Thêm hành lá đã thái nhỏ vào.
- Lấy sườn ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.