Từng miếng sườn thấm mềm, pha lẫn vị đậm đà của gia vị, phần nước sốt thịt, bạn có thể chan với cơm ăn cũng rất ngon.
1. Nguyên liệu
- 2-3 lát thịt cốt lết
- Tỏi, hành lá
- Gia vị: Muối, đường, xì dầu, nước mắm, ớt bột cay
2. Cách làm
- Thịt cốt lết rửa sạch, lau khô, cho vào thịt xíu muối và ít hạt tiêu, ướp khoảng 1-2 tiếng.
- Đun nóng chảo, rưới một ít dầu ăn, cho sườn cốt lết vào áp chảo hai mặt đến khi xém vàng.
- Cho thêm 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ xì dầu, 1 thìa canh đường, ít ớt bột cay và ít nước lọc sao cho xâm xấp với mặt thịt, đun sôi, đậy kín nắp nồi.
- Đun đến khi miếng thịt mềm, và nước sốt sánh sệt lại thì tắt bếp. Thêm hành lá đã thái nhỏ vào.
- Lấy sườn ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét