THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Cốt lết sốt bơ vị cà ri

Butter Pork Chops

Người Singapore yêu thích các món được chiên giòn ngập dầu. Món thịt cốt lết heo chiên giòn được bao phủ bởi sốt bơ thơm ngậy kết hợp với mùi thơm của lá cà ri. Chắc chắn họ cũng không thể chối từ.
Món ăn này sử dụng các nguyên liệu đơn giản hàng ngày trong tủ lạnh như bơ và sữa đặc, và làm thành một loại sốt đặc biệt. Bạn có thể thay thế thịt lợn bằng  thịt gà, cũng rất tuyệt.

1. Nguyên liệu

(cho 4 phần ăn)
- 600g thịt cốt lết, dày 2.5cm
- ½ muỗng cafe bột baking soda (muối nở)
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng canh đường
½ muỗng cafe hạt tiêu
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng canh nước tương loại nhạt (light soy sauce)
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn (Shaoxing wine) (tùy chọn)
- 1 lòng trắng trứng
- 1 muỗng canh bột bắp
- Dầu ăn để chiên
- Phần sốt bơ:
  • muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn
  • 50g bơ lạt
  • 20 lá cà ri
  • 80g sữa đặc
  • 2 muỗng canh kem tươi
  • ¼ muỗng cafe bột nêm
  • ½ muỗng cafe đường
  • ¼ muỗng cafe tiêu
  • 2 quả ớt tươi, thái nhỏ

2. Cách làm

- Ướp thịt với bột baking soda, muối, đường, tiêu, dầu mè, nước tương, rượu nấu ăn, lòng trắng trứng và trộn cho thật thấm.
- Cho bột bắp vào sau cùng và dùng đũa trộn cho thật đều, ướp thịt trong vòng 1 tiếng.
- Đun nóng chảo dầu rồi thả thịt vào chiên ngập dầu. Nhớ lật đều cho thịt chín đều các mặt.
Khi thịt chín chuyển màu vàng nâu thì vớt ra, để ráo dầu.
- Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm tỏi.
Rồi cho bơ vào, đun chảy. Tiếp đó cho lá cà ri vào khuấy đều.
- Tiếp đó cho sữa đặc, kem tươi, các loại gia vị: bột nêm, đường, tiêu, ớt vào chảo sốt, đảo đều và đun sôi nhẹ cho sốt hơi sánh lại.
- Từ từ trút thịt đã chiên vào chảo sốt, đảo đều cho thịt thấm gia vị.
- Dọn thịt và sốt ra đĩa, thưởng thức cùng cơm nóng.
Với phần sốt này, món thịt cốt lết chiên của bạn sẽ không chỉ mềm ngọt mà còn thơm nức mũi.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The MeatMen)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.