Butter Pork Chops
Người Singapore yêu thích các món được chiên giòn ngập dầu. Món thịt cốt lết heo chiên giòn được bao phủ bởi sốt bơ thơm ngậy kết hợp với mùi thơm của lá cà ri. Chắc chắn họ cũng không thể chối từ.
Món ăn này sử dụng các nguyên liệu đơn giản hàng ngày trong tủ lạnh như bơ và sữa đặc, và làm thành một loại sốt đặc biệt. Bạn có thể thay thế thịt lợn bằng thịt gà, cũng rất tuyệt.
Món ăn này sử dụng các nguyên liệu đơn giản hàng ngày trong tủ lạnh như bơ và sữa đặc, và làm thành một loại sốt đặc biệt. Bạn có thể thay thế thịt lợn bằng thịt gà, cũng rất tuyệt.
1. Nguyên liệu
(cho 4 phần ăn)
- 600g thịt cốt lết, dày 2.5cm
- 600g thịt cốt lết, dày 2.5cm
- ½ muỗng cafe bột baking soda (muối nở)
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng canh đường
- ½ muỗng cafe hạt tiêu
- 1 muỗng canh đường
- ½ muỗng cafe hạt tiêu
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng canh nước tương loại nhạt (light soy sauce)
- 1 muỗng canh nước tương loại nhạt (light soy sauce)
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn (Shaoxing wine) (tùy chọn)
- 1 lòng trắng trứng
- 1 lòng trắng trứng
- 1 muỗng canh bột bắp
- Dầu ăn để chiên
- Dầu ăn để chiên
- Phần sốt bơ:
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn
- 50g bơ lạt
- 20 lá cà ri
- 80g sữa đặc
- 2 muỗng canh kem tươi
- ¼ muỗng cafe bột nêm
- ½ muỗng cafe đường
- ¼ muỗng cafe tiêu
- 2 quả ớt tươi, thái nhỏ
- Ướp thịt với bột baking soda, muối, đường, tiêu, dầu mè, nước tương, rượu nấu ăn, lòng trắng trứng và trộn cho thật thấm.
- Đun nóng chảo dầu rồi thả thịt vào chiên ngập dầu. Nhớ lật đều cho thịt chín đều các mặt.
Khi thịt chín chuyển màu vàng nâu thì vớt ra, để ráo dầu.
Khi thịt chín chuyển màu vàng nâu thì vớt ra, để ráo dầu.
- Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm tỏi.
Rồi cho bơ vào, đun chảy. Tiếp đó cho lá cà ri vào khuấy đều.
- Tiếp đó cho sữa đặc, kem tươi, các loại gia vị: bột nêm, đường, tiêu, ớt vào chảo sốt, đảo đều và đun sôi nhẹ cho sốt hơi sánh lại.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The MeatMen)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét