THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ cải

Sườn dê hầm củ cải

Sườn hầm củ cải vừa ngon miệng lại tốt cho sức khỏe. Trong tiết trời se lạnh, món ăn này là một lựa chọn hợp lý.

1. Nguyên liệu

- 800g sườn dê
- 600g củ cải
- 5g gừng thái lát
- 1 cây hành, xắt khúc
- 2 lá nguyệt quế
- 2 lát cam thảo
- 1 hoa hồi
- 1 muỗng cafe hạt tiêu Tứ Xuyên
- 10g đường phèn
- 15ml xì dầu
- 10ml nước mắm
- 3g muối

2. Cách làm

- Sườn dê đem chặt thành nhiều miếng nhỏ rồi luộc sơ qua 1 lần, vớt ra rửa sạch. 
- Đổ đường phèn vào nồi hầm, đun đến khi đường tan chảy thì thêm nguyệt quế, cam thảo, gừng, hành, hoa hồi, tiêu Tứ Xuyên vào. Tiếp đó là sườn vào.
- Thêm xì dầu, nước mắm vào nồi sườn hầm, đảo đều.
- Đổ 2 bát nước vào nồi hầm sườn và đậy vung ninh một lúc.
- Củ cải nạo vỏ, rửa sạch rồi thái miếng.
- Hầm sườn khoảng 20 phút thì mở vung, cho củ cải và muối vào, đảo đều.
- Hầm lửa nhỏ đến khi củ cải chín mềm thì bắt bếp.
- Múc sườn hầm củ cải vào bát. Ăn kèm với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.