Sườn hầm củ cải vừa ngon miệng lại tốt cho sức khỏe. Trong tiết trời se lạnh, món ăn này là một lựa chọn hợp lý.
1. Nguyên liệu
- 800g sườn dê
- 600g củ cải
- 5g gừng thái lát
- 1 cây hành, xắt khúc
- 2 lá nguyệt quế
- 2 lát cam thảo
- 1 hoa hồi
- 1 muỗng cafe hạt tiêu Tứ Xuyên
- 10g đường phèn
- 15ml xì dầu
- 10ml nước mắm
- 3g muối
2. Cách làm
- Sườn dê đem chặt thành nhiều miếng nhỏ rồi luộc sơ qua 1 lần, vớt ra rửa sạch.
- Đổ đường phèn vào nồi hầm, đun đến khi đường tan chảy thì thêm nguyệt quế, cam thảo, gừng, hành, hoa hồi, tiêu Tứ Xuyên vào. Tiếp đó là sườn vào.
- Thêm xì dầu, nước mắm vào nồi sườn hầm, đảo đều.
- Đổ 2 bát nước vào nồi hầm sườn và đậy vung ninh một lúc.
- Củ cải nạo vỏ, rửa sạch rồi thái miếng.
- Hầm sườn khoảng 20 phút thì mở vung, cho củ cải và muối vào, đảo đều.
- Hầm lửa nhỏ đến khi củ cải chín mềm thì bắt bếp.
- Múc sườn hầm củ cải vào bát. Ăn kèm với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét