THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn cốt lết sốt chanh

Hãy khiến cho bữa cơm của gia đình bạn trở nên độc đáo hơn với món sườn heo sốt chanh vô cùng hấp dẫn này. Thịt sườn thơm mềm kết hợp với vị chua dịu từ chanh sẽ là một kết hợp hoàn hảo cho món ăn này.

1. Nguyên liệu

- Sườn cốt lết: 4 miếng
- Hành khô: 2 củ
- Tỏi: 2 tép
- Chanh vàng: 1 quả
- Nước: 150 ml
- Bơ: 50 g
- Muối: 1 thìa
- Hạt tiêu: 1/2 thìa

2. Cách làm

- Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng. Cắt đôi nửa quả chanh, lấy một nửa quả thái lát mỏng, còn một nửa thì vắt lấy nước cốt chanh. Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ, hoặc nạo nhỏ.
- Sườn heo rửa sạch, để ráo nước. Sau đó rắc một chút muối và hạt tiêu lên dẻ sườn. Dàn đều gia vị trên miếng thịt sườn.
- Cho bơ vào chảo đun nóng chảy, sau đó cho sườn vào rán.
- Rán chín vàng đều các mặt sườn. Sau đó cho hành khô vào chảo.
- Tiếp theo cho tỏi băm, nước cốt chanh và các lát chanh thái mỏng vào chảo sườn.
Nếu thích bạn có thể cho thêm 2 nhánh hương thảo để tạo hương thơm hơn cho sườn. Để sườn sôi liu riu trong 15 phút đến khi sườn chín mềm thì tắt bếp.
- Gắp sườn ra bát và rưới nước sốt sườn lên trên. Trang trí với một vài lát chanh và rau mùi. Có thể ăn kèm với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.