Từng miếng bánh trứng khoai tây mềm thơm giàu dinh dưỡng sẽ đem đến cho bạn và gia đình một bữa sáng ngon miệng.
1. Nguyên liệu
- 2 quả trứng
- 1 củ khoai tây
- 50g thịt nạc băm
- 2 củ hành tím
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Khoai tây gọt vỏ thái hạt lựu, trứng đập vào bát đánh tan, thịt băm nhỏ. Hành tím thái lát
- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho khoai tây vào chiên xém vàng các mặt.
- Thêm thịt băm và hành tím vào đảo chung cùng chút muối, hạt tiêu cho ngấm gia vị.
- Đổ khoai tây đã xào vào nồi chống dính nhỏ, sau đó đổ trứng đã đánh tan vào. Bạn đun nhỏ lửa rồi lắc nhẹ nồi. Đậy nắp nồi đun khoảng 5 phút cho các nguyên liệu chín.
- Úp nồi bánh trứng khoai tây ra chảo chống dính và chiên mặt còn lại của bánh cho chín là được.
- Lấy bánh ra đĩa, cắt miếng vừa ăn là xong.
Những món ăn sáng thường ngày như bún phở, bánh mì hay xôi thì chẳng còn gì xa lạ nữa. Vì thế mà món bánh trứng khoai tây kiểu này sẽ làm cho bữa sáng của bạn thêm hương vị. Bánh vừa thơm, vừa mềm cùng chút mằn mặn cay cay ăn rất ngon và lạ miệng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hường Nguyễn/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét