Thịt kho là món ăn quen thuộc, tuy nhiên với cách chế biến khác nhau bạn sẽ có món thịt kho với vị ngon khác nhau. Với cách làm dưới đây bạn sẽ có một món thịt kho không chỉ ngon miệng mà còn thơm lắm ấy.
1. Nguyên liệu
- 300g thịt lợn
- 1 quả cơm dừa non
- 1 khúc mía
- 1 quả ớt hiểm
- 2 củ hành tím băm nhỏ
- 1 cây hành lá thái nhỏ
- Gia vị: Muối, bột canh, đường, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn
2. Cách làm
- Thịt thái miếng vừa ăn, cho thịt vào bát cùng với chút muối bột canh, bột ngọt, đường, nước mắm trộn đều, ướp thịt khoảng 15 phút.
- Mía cắt khúc ngắn, cơm dừa non thái miếng.
- Cho 1 thìa dầu ăn vào trong chảo cùng với một ít đường, đun cho đường tan chuyển màu cánh gián thì cho hành tím băm nhỏ vào xào thơm rồi đổ thịt đã ướp vào đảo đều cho thịt săn lại.
- Cho mía, cơm dừa và ớt hiểm vào cùng với nước dừa cho sâm sấp mặt thịt, nếu thiếu nước dừa thì thêm nước lạnh.
- Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, nêm thêm chút bột ngọt, nước mắm rồi kho cho đến khi thịt chín mềm và nước hơi sánh lại là được.
- Lấy thịt kho ra đĩa rồi thêm chút hành lá thái nhỏ vào là xong.
Từng miếng thịt thơm lừng, béo ngậy vị dừa pha thêm chút ngọt đậm đà từ mía. Khi ăn từng miếng thịt mềm ngon với cơm trắng thì ngon khỏi nói.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hường Nguyễn/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét