THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Sườn cốt lết chiên giòn sốt dầu hào

Sườn cốt lết chiên

1. Nguyên liệu

- 200g sườn cốt lết
- Bột chiên giòn
- 1 muỗng canh bột năng
- 1 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng canh nước cốt chanh
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh tỏi băm
- Hành lá

2. Cách làm

- Sườn cốt lết rửa sạch rồi lấy giấy thấm khô hết nước. Tiếp đến bạn lấy chày giã dần thịt cho mềm, sau đó mới phủ lên sườn một lớp bột chiên.
- Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi cho sườn vào chiên.
- Chiên với lửa nhỏ để sườn được chín vàng đều, không bị cháy. Khi nào sườn vàng đều thì vớt ra.
- Dùng thêm một cái chảo khác, rồi phi thơm hành tỏi băm, đổ thêm 100ml nước, nửa muỗng canh ớt bột, đường cùng 2 thìa dầu hào với ½ thìa nước cốt chanh vào chảo. Sau đó, bạn cho thêm 1 thìa bột năng hòa tan cùng với nước làm cho nước sốt của món sườn được sánh mịn.
- Cho sườn vào chảo nước sốt, trở đều cho sốt dính đều 2 mặt sườn. Đợi cho sốt sệt lại vào áo đều vào sườn thì thêm hành lát, đảo lần nữa rồi tắt bếp.
- Lấy sườn cốt lết ra đĩa và dùng với cơm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.