THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả cá cơm cháy

Những viên chả cá nóng hổi kết hợp cùng lớp cơm cháy giòn rụm ăn kèm cùng sốt quả là món ngon không thể bỏ qua để góp phần phong phú thực đơn gia đình. Vừa có thể là món ăn kèm cơm vừa có thể ăn vặt hoặc dùng đãi tiệc rất phù hợp.
Mùi vị khi ăn vào rất thơm ngon, bạn sẽ cảm nhận được ngay mùi thơm của chả cá chiên, độ giòn của cơm cháy cùng với miếng chả cá đầy ụ đậm đà khi ăn cùng sốt. Với món cơm cháy chả cá này bạn có thể ăn kèm cơm hoặc cho trẻ con ăn vặt cánh mày râu có thể nhâm nhi cùng bia hoặc đãi khách chẳng hạn lại vừa có thể giải quyết được phần cơm thừa hôm trước.

1. Nguyên liệu

- 1 bịch chả cá
- 200g cá thác lác
- Cơm cháy (hoặc cơm thừa)
- Gia vị: muối, nước mắm, tiêu
- Dầu ăn để chiên và chống dính
- Khuôn hình tròn hoặc có thể thay bằng khuôn nào bạn có

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn dùng dầu ăn thoa đều khắp khuôn để chống dính. Chả cá tán đều cùng với cá thác lác và nêm gia vị vừa ăn. Sau đó múc chả cá vào đầy khuôn.
- Cơm cháy hoặc cơm thừa để nguội qua đêm hoặc trước khi làm vài tiếng cho khô,  rồi chỉ cần nén chặt cho mỏng đi khi chiên sẽ giòn và phồng hơn.
- Rồi tách cơm cho lên mặt chả cá ém chặt cho chả cá và cơm dính nhau.
- Sau đó dễ dàng lấy ra để chuẩn bị chiên, hoặc có thể để tủ mát cho chả hơi đông lại sẽ dễ dàng lấy ra khỏi khuôn.
- Làm nóng chảo với dầu ăn để chiên, chiên đến khi cơm vàng giòn phồng và chả cá chín vàng đều nở phồng là được.
- Bày món ăn ra đĩa, ăn cùng sốt ngọt như tương cà, tương ớt hay sốt mayonnaise.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Oanh Trần/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.