Những miếng sườn cốt lết chiên giòn kết hợp cùng nước xốt dầu hào rất ngon miệng và đẹp mắt. Hãy cùng vào bếp thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé!
1. Nguyên liệu
- 500g sườn cốt lết
- ½ củ cà rốt
- Hành lá
- Bột tẩm khô chiên giòn: 1 gói
- Tỏi băm
- Hành tím băm
- Nước cốt chanh
- Đường, dầu hào, nước tương, hạt nêm
- Tỏi băm
- Hành tím băm
- Nước cốt chanh
- Đường, dầu hào, nước tương, hạt nêm
- Bột năng
- Dầu ăn
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Sườn cốt lết rửa sạch, dùng khăn thấm khô.
- Sử dụng búa dần thịt làm mềm phần thịt của miếng sườn cốt lết.
Nên dần thịt trước khi chiên để thịt mềm và dễ thấm gia vị hơn.
- Cho sườn cốt lết vào tô, tẩm đều với 1 gói Bột tẩm khô chiên giòn, để 2-3 phút cho thấm.
Bột tẩm khô chiên giòn sẽ giúp sườn vừa ăn, không bị khô và giữ được nước ngọt bên trong.
Nên dần thịt trước khi chiên để thịt mềm và dễ thấm gia vị hơn.
- Cho sườn cốt lết vào tô, tẩm đều với 1 gói Bột tẩm khô chiên giòn, để 2-3 phút cho thấm.
Bột tẩm khô chiên giòn sẽ giúp sườn vừa ăn, không bị khô và giữ được nước ngọt bên trong.
- Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng chút dầu, cho sườn cốt lết vào chiên chín vàng với lửa nhỏ. Gắp sườn ra để ráo dầu.
- Làm sốt: Bắc một chảo mới lên bếp, cho dầu vào phi thơm 1 muỗng canh hành tỏi băm nhỏ, trút cà rốt vào đảo sơ, thêm 100ml nước cùng 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cafe hạt nêm vào khuấy đều, nêm chua ngọt vừa ăn. Cuối cùng cho 1 muỗng canh bột năng (hòa tan với 1 muỗng canh nước) vào để sốt được sánh, khuấy đều. Cho hành lá vào và tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét