Thỉnh thoảng chị em có thể thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món vịt nấu măng khô hấp dẫn này nhé!
1. Nguyên liệu
- 1 kg thịt vịt
- 100g măng khô
- 2 nhánh sả
- 1 nhánh gừng
- 1 củ hành khô
- 2 nhánh hành hoa
- Gia vị: bột canh, mì chính, dầu ăn
2. Cách làm
- Vịt mua về làm sạch, dùng giấm hoặc chanh tươi rửa sạch để khử mùi hôi. Sau đó chặt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Ướp thịt vịt với ít sả thái vát mỏng, hành khô băm nhỏ, gừng thái chỉ cùng 1 thìa mắm hoặc 1 thìa bột canh.
- Măng khô ngâm nước ấm, tước sợi nhỏ rồi cho vào nồi luộc sơ sau đó rửa sạch.
- Hành hoa rửa sạch, cắt khúc.
- Phi thơm hành khô với dầu ăn cho măng khô vào xào. Cho măng khô ra đĩa.
- Vẫn chảo đó cho thịt vịt vào xào săn.
- Tiếp đến cho măng khô vào xào cùng.
- Thêm 1 bát tô nước vào đun, nêm nếm gia vị vừa miệng. Đun nhỏ lửa đợi đến khi thịt vịt mềm là được. Tắt bếp.
- Cho vịt nấu măng khô ra bát, rắc hành hoa và chan nước.
Ăn kèm với cơm hoặc bún.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét