THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì cuộn rong biển

Các món ăn sushi thường chủ yếu làm với cơm thì nay bạn hãy thử làm với mì xem sao. Chắc chắn bữa trưa của bạn sẽ thêm mới lạ và hấp dẫn với món mì cuộn rong biển này đấy.

1. Nguyên liệu

- 4 lá rong biển to
- 200g mì soba
- 6 quả trứng
- 8 lá tía tô Hàn Quốc (perilla leave)
- 1 quả bơ
- 1 quả dưa chuột
- Sữa tươi không đường
- Gia vị: Nước tương, muối, đường, dầu ăn

2. Cách làm

- Bơ bổ đôi tách bỏ hạt và vỏ, thái bơ thành lát. Lá tía tô xanh ngắt bỏ cuống, rửa sạch.
- Dưa chuột rửa sạch thái thanh dài, cho dưa vào bát thêm chút muối rồi vắt bớt nước.
- Trứng đập vào bát đánh tan cùng với chút nước tương, sữa, đường sau đó lược qua rây cho mịn.
- Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ trứng đã lọc vào chiên rồi cuộn lại.
Dùng dao cắt trứng thành thanh dài như dưa chuột.
- Đun sôi một nồi nước, cho mì vào luộc chín sau đó vớt ra cho vào tô nước lạnh cho mì được tơi rồi để mì ráo nước.
Trộn mì với một chút nước tương, sau đó để tủ lạnh khoảng 5 phút.
- Đặt mành tre lên thớt, đặt lá rong biển lên trên sau đó thêm lá tía tô, 1 thanh dưa chuột, 1 thanh trứng chiên, vài lát bơ.
Cuộn tròn lại như sushi.
- Khi ăn, cắt cuộn mì thành miếng vừa ăn, xếp lên đĩa và thưởng thức. Chấm với nước tương + mù tạt.
Chúc bạn ngon miệng!
(Nguồn Blognaver)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.