Sườn cốt lết là nguyên liệu thường dùng cho các món nướng cho vị ngọt thơm không ngấy béo. Cách ướp nướng kiểu Ý dưới đây, món thịt sườn sẽ không bị khô mà mềm ngọt và thơm vị thảo mộc thanh dịu. Hi vọng công thức này sẽ giúp bạn đổi vị thực đơn ngày cuối tuần. Nếu không có nhiều thời gian, bạn cũng có thể ướp từ đêm hôm trước trong ngăn mát tủ lạnh, món sườn này sẽ mềm và ngấm vị hơn.
1. Nguyên liệu
- 4 lát sườn cốt lết
- 3 muỗng canh dầu oliu
- Muối, tiêu vừa ăn
- 80ml dấm balsamic
- 2 muỗng canh mật ong
- 4 muỗng canh bơ
- 1 nhánh rosemary tươi, cắt nhỏ
2. Cách làm
- Ướp dầu oliu, muối, tiêu vào thịt, để nghỉ 30 phút.
- Cho dấm, mật ong vào chảo nhỡ đế dày đun trên lửa to vừa đến khi hỗn hợp đặc lại còn khoảng 60ml. Cho bơ và rosemary vào chảo. Tắt bếp. Để riêng.
- Làm nóng chảo nướng ở mức nhiệt to vừa. Đặt lát sườn cốt lết lên chảo nướng. Dùng chổi quét sốt lên mặt thịt và nướng đều hai mặt đến khi thịt chín và vàng xém.
- Gắp sườn cốt lên ra đĩa, để nghỉ 5 phút trước khi dùng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kitchen Art)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét