THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh chua thịt nạc nấu sấu

Canh sấu nấu thịt đơn giản, dễ nấu lại rất ngon bởi vị chua thanh dịu nhẹ, thơm thơm mùi thịt. Tuy nhiên, không phải ở đâu cũng có sấu và mùa nào cũng có. Nếu bạn thích món canh này có thể tranh thủ mùa sấu để mua và trữ trên ngăn đá tủ lạnh để có thể nấu món canh này bất cứ khi nào bạn muốn nhé.

1. Nguyên liệu

- 1 quả cà chua
- 5 quả sấu xanh nhỏ
- 200g thịt nạc thăn
- 1 bó rau rút (rau nhút)
- 1 bó rau mùi
- 1 củ hành khô
- Gia vị

2. Cách làm

- Rau mùi nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ.
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau mỏng.
- Hành khô lột vỏ, băm nhỏ, sấu rửa sạch, cạo vỏ, dùng đầu dao nhọn cắt thịt sấu thành vòng xung  quanh hạt.
- Rau rút nhặt lá và cuống non, rửa sạch. Cuống to thì thái nhỏ (nếu thích).
- Thịt thăn thái mỏng, ướp chút muối tiêu.
- Đun nóng chút dầu ăn trong nồi, cho hành khô vào phi thơm.
- Hành thơm và ngả vàng thì cho cà chua vào xào.
- Cà chua mềm thì cho thịt vào, đảo đều, nêm chút nước mắm ngon cho thơm.
- Tiếp tục cho sấu vào đảo nhanh khoảng 1 phút.
- Đổ nước vào nồi, lượng nước bạn chế cho vừa ăn, với lượng 5 quả sấu nhỏ như trên thì bạn đổ khoảng 1.5 bát tô nước là vừa ăn.
- Đậy vung, đun sôi nước, khi nước sôi thì hớt bọt để nước được trong. Hạ nhỏ lửa đun thêm khoảng 3-5 phút nữa cho sấu mềm. Dùng muôi vớt sấu lên, dầm nát để vị chua hòa quyện vào canh. Nêm nếm cho vừa ăn.
- Vặn bếp to, đun sôi tiếp rồi thả rau rút vào, rau chín thì cho tiếp rau thơm rồi tắt bếp.
- Múc canh sấu nấu thịt ra bát, ăn cùng cơm nóng.
Canh sấu nấu thịt rất hợp khi kết hợp cùng lạc rang. Một bát canh sấu nấu thịt thăn và 1 đĩa lạc rang là đã đủ cho một bữa cơm chất lượng mà vẫn ngon miệng hè này rồi!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.