THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh rong biển hải sản

Canh rong biển hải sản có vị ngọt của tôm, vị giòn của nấm hòa lẫn với vị gừng thơm nhẹ giúp cho bát canh có vị ngọt dịu. Canh rong biển giàu chất sắt, can xi và vitamin giúp cho cơ thể them khỏe mạnh, phòng chống được bệnh tật. Cuối tuần, các bạn hãy đổi món nấu bữa canh rong biển hải sản để bổ sung vitamin cho gia đình nhé!

1. Nguyên liệu

- 3 miếng rong biển khô
- 200g tôm tươi bóc vỏ
- 100g nấm rơm
- 1 củ cả rốt
- 1 nhánh gừng và ít đầu hành trắng
- Gia vị

2. Cách làm

- Rong biển các bạn rửa sạc, ngâm nước cho nở. Nhớ rửa sạch cát để khi ăn không bị sạn nhé.
- Tôm bóc vỏ, thái con chì vừa ăn.
- Nấm, cà rốt rửa sạch thái lát.
- Gừng gọt vỏ thái chỉ, đầu hành chẻ nhỏ.
- Cho dầu ăn vào nồi phi thơm, sau đó trút tôm cùng cà rốt vào xào cùng, nêm gia vị vừa ăn.
- Cho 50ml nước sôi vào nổi, đun nhỏ lửa để cho tôm và cà rốt tiết ra vị ngọt.
- Khi nồi nước sôi thả rong biển vào.
- Khi nước sôi lại thì bạn trút nấm và gừng vào, nêm chút hạt nêm cho vừa miệng, đun sôi trong 3 phút thì bắc xuống.
- Múc canh rong biển hải sản ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.