Canh sườn nấu dừa non, ngô ngọt không chỉ ngọt thanh mà lại thơm lừng. Sườn, dừa và ngô ngọt được hầm kỹ nên nước canh ngọt vị ngọt tự nhiên. Món ăn rất tốt để bồi bổ cơ thể, đặc biệt khi ăn nóng món canh này thì ngon hết ý.
1. Nguyên liệu
- 500g sườn non
- 1 quả dừa tươi
- 2 bắp ngô ngọt
- 200g củ mài (hoặc khoai tây, củ từ)
- 2200ml nước lọc
- Một ít muối, bột nêm
2. Cách làm
- Đổ nước dừa ra bát, gọt vỏ rồi cắt miếng cùi dừa. Ngô ngọt cắt khúc ngắn. Củ mài cắt miếng vừa ăn.
- Sườn rửa sạch chặt miếng nhỏ vừa ăn.
- Đun sôi một nồi nước, cho sườn vào đun sôi 2 phút rồi vớt ra rửa sạch lại sườn.
- Cho 2200ml nước vào nồi đun sôi, thêm ngô, dừa non, củ mài và sườn vào hầm khoảng 1 giờ. Sau đó thêm nước dừa vào đun khoảng 5 phút, nêm thêm bột nêm, muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Cho canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét