Một tô canh xanh ngắt, phía trên là những viên mọc hấp dẫn sẽ góp phần làm cho bữa ăn gia đình bạn thêm ngon miệng. Canh rau ngót thường được nấu với thịt băm, tuy nhiên thi thoảng bạn hãy thay đổi khẩu vị bằng cách nấu với những viên mọc thế này, tuy hơi mất thời gian hơn chút nhưng cả nhà sẽ được thưởng thức món canh rau ngót nấu mọc thật mát ruột và dễ ăn!
1. Nguyên liệu
- 2 bó rau ngót
- 50g giò sống
- 1 tai nấm mèo
- Hành lá
- Gia vị
2. Cách làm
- Nấm mèo ngâm cho nở.
Sau đó rửa sạch và thái nhuyễn.
- Bằm nhuyễn vài cọng hành lá trộn chung với giò sống, thêm 1/2 thìa cafe nước mắm, 1/4 thìa mì chính, chút ít tiêu và nấm mèo đã thái vào, trộn đều.
- Thoa một ít dầu ăn vào tay để vo giò sống thành những viên mọc tròn nhỏ.
- Cho 400ml nước vào nồi bắc lên bếp, khi nước sôi bạn thả những viên mọc vào nấu cùng.
- Đun đến khi khi mọc chín nổi lên trên...
... thì cho rau ngót đã rửa sạch vào. Khi canh sôi trở lại thì nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét