THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh rau ngót nấu trứng

Món canh mát lành ngày hạ.

1. Nguyên liệu

- 1 bó rau ngót
- 1-2 quả trứng gà
- 1-2 củ hành khô
- Gia vị: Muối, nước mắm, mì chính, bột ngọt

2. Cách làm

- Rau ngọt tuốt lá, rửa sạch và vò sơ qua cho lá rau mềm. Hành khô bóc vỏ, thái lát nhỏ.
- Cho 1,5 thìa dầu ăn vào nồi, phi thơm hành khô, đợi đến khi hành dậy mùi (đừng để cháy vàng kẻo bị đắng, canh không ngon).
- Cho rau ngót đã vò vào xào. Nêm nếm hơi mặn một chút để rau ngấm gia vị. Xào khoảng 2-3 phút khi rau đã ngấm gia vị thì đổ nước vào để nấu canh.
- Đợi nước canh sôi bùng lên thì vặn nhỏ lửa, để thêm khoảng 4-5 phút cho rau chín mềm thì đập trứng vào rồi khuấy thật nhanh tay để trứng tan đều. Tắt bếp.
- Cho canh ra tô là có thể thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.