Món canh rong biển Hàn Quốc này được các chị em nội trợ yêu thích bởi vừa ngon vừa giúp thanh lọc cơ thể và dễ chế biến theo khẩu vị Việt.
1. Nguyên liệu
- 10 g rong biển
- 1 kg nghêu
- Tỏi băm
- Gia vị
2. Cách làm
- Nghêu ngâm với một quả ớt đập dập để nghêu nhả cát.
- Cho nghêu vào nồi luộc trong 5-7 phút đến khi há miệng. Vớt nghêu ra tách lấy phần thịt.
- Rong biển ngâm 10 phút trong nước và vớt ra để ráo.
- Phần nước nghêu giữ lại cho tỏi phi vàng và rong biển vào.
- Nấu thêm 10 phút rồi trút phần thịt nghêu và nêm lại gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp.
- Múc canh ra tô, đặc biệt món canh này nên ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét