Vị ngọt thơm của thịt nghêu sẽ làm món canh rong biển trở nên quyến rũ hơn rất nhiều.
1. Nguyên liệu
- 10g rong biển
- 1kg nghêu (ngao)
- Hành tím bóc vỏ, xắt nhỏ (giúp giảm bớt mùi tanh của rong biển)
- Hành lá, rau mùi
- Ớt (tùy chọn)
- Gia vị
2. Cách làm
- Rong biển ngâm vào nước cho nở.
- Nghêu rửa sạch, luộc đến khi nghêu há miệng là được. Giữ phần nước ngao, tách ruột nghêu với phần vỏ.
- Rửa sạch phần ruột nghêu. Phi thơm hành tím với dầu ăn rồi cho ruột nghêu vào xào.
- Cho nước nghêu vào nồi và nấu tới khi sôi. Sau đó cho rong biển vào nấu chín. Nêm nếm bột canh cho vừa khẩu vị.
- Hành lá, rau mùi rửa sạch, xắt nhỏ, cho vào nồi canh và nấu thêm một chút nữa là được. Có thể cho thêm ớt xắt nhỏ nếu thích ăn cay.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét