Tuy chỉ có hai nguyên liệu là tôm khô và rau ngót, nhưng đây lại là món canh ngon miệng, chiếm được cảm tình của rất nhiều người.
1. Nguyên liệu
- 1 nắm tôm khô
- 1 bó rau ngót
- Đầu hành
- Gia vị: Muối, hạt nêm, đường
2. Cách làm
- Rau ngót nhặt lá non, rửa sạch, để ráo nước.
- Tôm khô ngâm mềm, rửa với nước sạch rồi giã hơi nát với đầu hành.
- Phi thơm hành, cho tôm khô vào xào chín với ít hạt nêm, cho nước lọc vào đun sôi, nêm gia vị lại vừa miệng.
- Khi nước dùng sôi, cho rau ngót vào nấu cho rau chín. Tắt bếp.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét