Món canh rong biển với nấm và thịt viên vừa ngon, hấp dẫn lại tốt cho sức khỏe, chị em hãy thử nhé!
1. Nguyên liệu
- Rong biển: 100g
- Xương: 200g
- Thịt lợn xay: 100g
- Nấm hương: vài cái
- Gia vị: mắm, muối
2. Cách làm
- Xương rửa sạch, chần qua với nước đun sôi sau đó rửa sạch, thêm nước vào hầm để lấy nước dùng.
- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch để ráo.
- Thịt xay nếu thích các bạn có thể viên tròn hoặc cứ thế thả vào nồi nước dùng.
- Cho thịt viên vào nồi nước dùng, đun sôi để thịt chín kỹ, hớt bọt nếu có.
- Tiếp theo thả nấm vào nồi, cũng đun sôi kỹ để nấm chín.
- Cuối cùng thả rong biển vào, khi nồi canh sôi trở lại thì nêm nếm gia vị vừa miệng ăn và tắt bếp.
- Cho canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét