1. Nguyên liệu
- 1 kg hến
- 1 bó rau ngót
- Hành tím
- Gia vị: muối, bột ngọt, dầu ăn
2. Cách làm
- Hến mua về rửa sạch sau đó ngâm trong chậu nước đầy, có thể thêm 2 trái ớt xắt cho hến sạch hơn.
- Cho hến vào nồi luộc cho đến khi hến mở miệng. Trong quá trình luộc dùng đũa khuấy liên tục cho thịt hến rơi ra. Sau đó đãi bỏ vỏ, lấy phần thịt hến.
Phần nước luộc hến để lắng và gạn bỏ cặn.
- Rau ngót tuốt lá và rửa sạch, vò nhẹ cho rau được mềm.
- Bắc nồi lên bếp đun nóng chút dầu ăn, cho hành tím băm vào phi thơm rồi cho thịt hến vào xào thơm với chút gia vị. Sau đó đổ nước luộc hến vừa đủ ăn vào nồi nấu sôi.
- Khi nước sôi thì thả rau ngót vào nấu cho rau chín, nêm gia vị cho vừa ăn.
- Cho canh ra bát tô và thưởng thức.
*Lưu ý: Phụ nữ mang thai không nên dùng rau ngót, vì sẽ gây động thai.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Rose Truong/ Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét