THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh rong biển thịt bò Hàn Quốc

Như bạn đã biết, rong biển từ lâu được xem là loại thực phẩm giúp cho cơ thể thêm dẻo dai, khỏe mạnh và tinh thần thêm sảng khoái, giảm căng thẳng, stress. Rong biển khô đặc biệt giàu các chất dinh dưỡng như vitamin A, canxi và chất khoáng. Với công dụng tuyệt vời như vậy, món canh rong biển thịt bò thật xứng đáng là sự lựa chọn số 1 trong những ngày mưa gió!

1. Nguyên liệu

- 8 lá rong bển khô
- 250g thịt bò
- 1 thìa canh dầu vừng (dầu mè)
- 3 tép tỏi
- 2 thìa canh nước tương, loại để nấu canh
- Muối

2. Cách làm

- Ngâm lá rong biển trong nước khoảng 15 phút, cắt thành từng khúc dài khoảng 3-5 cm.
- Thịt bò rửa sạch, lau khô, thái mỏng.
- Cho 1 thìa canh dầu vừng vào nồi, đun nóng, cho thịt bò vào xào.
- Xào thịt bò khoảng 2 phút thì cho tiếp lá rong biển vào đảo cùng.
- Đảo nhẹ tay ở lửa vừa khoảng 3 phút thì bạn cho 6 bát con nước lọc vào, đun sôi.
- Tỏi băm nhuyễn, thả vào nồi khi nước bắt đầu lăn tăn sôi.
- Cho tiếp nước tương vào, khi canh sôi, nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp.
- Múc canh ra bát to, dùng nóng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Beyondkimchee)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.