THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh rau ngót nấu thịt bò

Canh rau ngót được nhiều người ưa thích nhờ dễ chế biến mà hương vị lại thơm ngon, thanh mát.

1. Nguyên liệu

- 150 g thịt bò mềm
- 2 bó rau ngót
- Tỏi
- Gia vị: hạt nêm, tiêu

2. Cách làm

- Rau ngót tuốt lá, rửa sạch, để ráo, vò hơi dập. Thịt bò thái nhỏ ướp nước tương, tiêu, ít dầu ăn cho mềm thịt, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
- Cho vào nồi một ít dầu ăn phi tỏi thơm, tiếp đến cho thịt bò vào xào vừa chín tới thì để thịt bò riêng ra bát.
- Cho rau ngót vào nồi xào sơ qua. Khi thấy rau bắt đầu xẹp xuống và chín tái thì cho nước vào nồi đun sôi.
- Nêm nếm lại gia vị vừa miệng, cuối cùng cho thịt bò đã xào vào rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát dùng nóng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.