THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Bột chiên trứng

Sau đây là cách làm món bột chiên ngon nhất, hấp dẫn nhất và vô cùng đơn giản. Không những ngon miệng và còn đẹp mắt nữa, là món ăn vặt khó thể chối từ. 

1. Nguyên liệu

- Phần bột: 400g bột gạo, 2 thìa canh bột năng, 120mi nước lạnh, 350ml nước sôi nóng.
- Phần tráng trứng: 4 quả trứng gà, hành lá
- Phần nước tương: 5 muỗng Nước tương (xì dầu), 200ml nước dừa tươi, 1 muỗng muối
- Phần ăn kèm: 500g đu đủ chín hường, tương cà, tương ớt

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn cho bột gạo, bột năng và muối vào tô. Đổ từ từ nước vào cùng rồi trộn đều lên. Tiếp đó, khuấy đều hỗn hợp lên cho mịn, rồi cho thêm dầu ăn vào cùng rồi tiếp tục đánh lên.
- Lót 1 lớp nilon bọc thực phẩm vào khuôn, sau đó đổ hỗn hợp bột vào. 
- Cho bột vào nồi hấp trong khoảng 8-10 phút, đến khi bột cứng lại và có độ đàn hồi là đã chín. Sau đó, bạn bắc ra, để bột nguội hẳn rồi cắt thành những miếng nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nòng rồi xếp bột vào chiên, chiên cho đến khi vàng đều 2 mặt.
- Đập trứng gà cho vào tô rồi thái hành lá cho vào đánh đều lên
- Tiếp đó, đổ trứng vào chảo bột rồi tráng trứng cho đều, dàn mỏng hết chảo, sao cho trứng chín và kết dinh từng miếng bột chiên. Bạn gắp bớt những miếng bột chiên ra để chiên nhiều lần với lượng trứng và bột thích hợp theo khẩu vị và ý thích nhé.
- Pha nước chấm: Cho nước dừa tươi và nước tường, đường, muối và dấm vào nồi rồi bắt lên bếp nấu trong khoảng 10 phút cho các nguyên liệu hoà lẫn vào nhau thành hỗn hợp nước chấm ngọt ngọt, chua chua.
- Làm đu đủ ăn kèm: Đu đủ rửa sạch, rồi bào sợi nhỏ, nhuyễn và dài vừa gắp.
- Lấy bột chiên trứng ra đĩa, rồi cho tương ớt/cà lên trên. Ăn kèm với đu đủ và nước chấm. 

Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.