THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Mực nhồi khoai lang hấp

Khoai lang là thực phẩm giàu dinh dưỡng, phổ biến và đặc biệt tốt cho mọi đối tượng. Không chỉ chế biến nên nhiều món ăn ngon, khoai lang còn chứa hàm lượng vitamin A dồi dào giúp sáng mắt, đẹp da, chắc xương, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Bên cạnh đó, do chứa hàm lượng calo thấp nên ăn khoai lang còn là thực phẩm giảm cân rất tốt.
Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến nhiều món ngon cho gia đình, một trong số đó là mực nhồi khoai lang hấp, đặc biệt thích hợp cho ngày Hè.

1. Nguyên liệu

- 200g mực nguyên con loại nhỏ
- 100g khoai lang
- 1 muỗng cafe hành lá băm
- 1 muỗng cafe ngò rí băm
- Rau sống ăn kèm
- Gia vị: tương ớt, hạt nêm, muối, tiêu

2. Cách làm

- Mực làm sạch, lột bỏ lớp vỏ bên ngoài, xóc và để ráo nước. Khoai lang gọt sạch vỏ. Hành lá, ngò rí làm sạch cắt nhỏ. Ớt sừng cắt lát mỏng.
- Khoai lang hấp chín, nghiền nhuyễn, nêm chút muối, tiêu, hạt nêm, hành lá băm và ngò rí băm.
- Nhồi khoai lang vào mực, dùng tăm xiên cố định. Làm lần lượt đến hết.
- Cho mực nhồi khoai lang vào lò hấp chín trong 10 phút.
- Dọn mực nhồi khoai lang hấp ra đĩa, trang trí ớt sừng, ngò rí, dọn ăn kèm tương ớt, rau sống.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bepgiadinh)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.