Từng con tôm, ngao nướng thấm đều gia vị, khi ăn tôm có phần vỏ giòn mà vẫn thịt bên trong vẫn giữ được vị ngọt ngon tự nhiên. Ngao thì thấm đẫm gia vị nên càng thêm phần đậm đà hấp dẫn. Cuối tuần đừng bỏ qua món ngon này để đãi cả nhà bạn nha!
1. Nguyên liệu
- 250g tôm
- 300g ngao hoa
- 1 gói nấm kim châm
- 1 mẩu gừng
- 1 củ tỏi
- 2g muối
- 3g đường
- 5ml rượu nấu ăn
- 2 quả ớt đỏ
- 15ml dầu hào
- Một ít vừng rang chín
- Hành lá thái nhỏ
2. Cách làm
- Tôm rửa sạch cắt bỏ càng và chân, dùng dao hoặc kéo rạch một đường ở bụng tôm để khi nướng tôm không bị cong. Cho tôm vào tô, thêm muối, đường, rượu nấu ăn, dầu hào, vài lát gừng rồi trộn đều, ướp tôm 10 phút.
- Tỏi và ớt băm nhỏ.
- Đổ một ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi và ớt băm vào xào thơm để làm dầu tỏi ớt.
Sau khi xào thơm thì đổ dầu tỏi ớt ra bát, thêm muối và trộn đều.
- Ngao hoa rửa sạch, đun sôi một nồi nước rồi cho ngao vào luộc cho đến khi ngao mở miệng. Vớt ngao ra đĩa.
- Nấm kim châm cắt bỏ chân, trải đều nấm trên khay nướng.
- Đổ nước sốt trộn tôm và 1 thìa dầu tỏi ớt đều lên trên nấm. Xếp tôm và ngao lên trên.
- Đổ phần dầu tỏi ớt còn lại đều lên trên bề mặt tôm, ngao. Làm nóng lò nướng đến 150 độ C, cho khay tôm ngao vào nướng trong khoảng 10-15 phút là chín. Lấy khay tôm ra, rắc chút hành lá và vừng rang lên trên.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét