THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Mực nhồi thịt chiên (1)

Thời tiết mưa gió, được quây quần cùng gia đình nhỏ thưởng thức món mực nhồi thịt chiên béo ngậy thì còn gì bằng. 

1. Nguyên liệu

- Mực ống: 2 con (khoảng 500g)
- Thịt nạc vai: 100g
- Nấm hương: 5-6 cái
- Mộc nhĩ: 2-3 tai to
- Rau mùi, hành hoa
- Gia vị: bột canh, hạt nêm, hạt tiêu
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Mực lột bỏ phần da, rút bỏ phần nội tạng và bầu mực, rửa sạch, để ráo.
- Thịt nạc vai rửa sạch, xay (băm) nhỏ.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho nấm hương, mộc nhĩ, hành và rau mùi thái nhỏ vào âu thịt. Nêm thêm bột canh, hạt nêm, hạt tiêu rồi trộn cho thật đều.
- Xúc phần nhân thịt nhồi vào ruột của con mực, ấn chặt rồi lắp phần đầu mực vào như cũ. Dùng tăm ghim phần đầu mực vào thân mực để cố định.
- Đun sôi dầu ăn, thả mực vào chiên nhỏ lửa cho đến khi mực chín vàng đều các mặt.
- Gắp mực ra đĩa cho nguội bớt rồi dùng dao cắt thành những miếng vừa ăn.
Khi ăn có thể chấm mực thêm với chút tương ớt hoặc mắm là tùy khẩu vị nhà bạn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.