THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Mực nhồi thịt chiên (2)

Mực nhồi thịt rán vừa đẹp mắt lại ngon miệng, chị em hãy thử nhé!

1. Nguyên liệu

- Mực tươi: 500 g
- Thịt băm nhỏ: 200 g
- Mộc nhĩ: 4 tai
- Nấm hương: 6 cái
- Hành hoa: 2 nhánh
- Tỏi: ½ củ
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính, xíu hạt tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Mực tươi làm sạch, rửa với dấm hoặc rượu trắng để khử bớt mùi tanh. Cho vào rổ để ráo. Phần râu mực cắt nhỏ để trộn với hỗn hợp thịt băm nhỏ.
- Trộn thịt băm nhỏ với mộc nhĩ, nấm hương, hành hoa thái nhỏ, hành tỏi băm nhỏ cùng 1 ít hạt tiêu, ½ thìa bột nêm, ½ thìa bột canh. Ướp hỗn hợp trong khoảng 20 phút.
- Dùng thìa nhỏ xúc nhân mực vào bên trong thân mực rồi dùng tay nén nhân xuống cho đầy bên trong là được. Sau cùng dùng tăm xiên cố định ở miệng để nhân không bị rơi ra khi chiên.
Khi nhồi nhân không nên nhồi lỏng quá hay chặt quá vì nếu bạn nhồi chặt khi chiên nguyên liệu nở ra làm mực sẽ bị rách, còn nếu nhồi lỏng quá các nguyên liệu khi chiên sẽ không kết dính với nhau thành một khối.
- Cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi thả mực nhồi thịt đã hấp vào chiên. Vì mực đã gần chín lên khi chiên nên để lửa to cho chín vàng đều các mặt  là được.
- Lấy mực ra, chờ cho nguội bớt thì dùng dao sắc cắt miếng vừa ăn. Xếp mực chiên lên đĩa và chấm kèm với tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn/ Khám phá)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.