Món mực rim me cay đậm đà, lạ miệng, có vị chua - chay - mặn - ngọt kích thích vị giác hiệu quả, giúp cả nhà ngon cơm.
1. Nguyên liệu
- 2 con mực ống
- 1 nhánh gừng
- 1 củ hành khô
- Vài nhánh tỏi
- 1 quả ớt
- 1 thìa sa tế
- 1 thìa nước cốt me
- 1 thìa đường
- 1 ít hành lá
- 1 chút rượu trắng
- Gia vị: Muối, bột nêm, nước mắm, tiêu
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Mực bóc bỏ phần da và rút phần mai mực, nội tạng bỏ đi rồi rửa lại cho sạch sẽ, sau đó thái mực thành các khoanh vừa ăn.
- Ớt tươi, gừng, hành khô và tỏi băm nhỏ.
- Cho nước vào nồi đun sôi, thêm 1 chút rượu trắng, gừng, 1 xíu muối, sau đó cho mực vào chần sơ qua khoảng 1 phút rồi vớt mực ra đĩa.
- Đặt chảo lên bếp cùng với 1 chút dầu ăn, đun cho nóng dầu, khi dầu nóng thì cho hành khô, tỏi vào phi thơm lên, sau đó cho ớt băm và 1 thìa sa tế vào đảo đều.
- Cuối cùng, bạn cho nước cốt me hòa với 1 chút nước, 1 thìa đường, khuấy đều rồi trút phần nước cốt me vào chảo, lắc nhẹ chảo cho hỗn hợp sôi, rồi cho mực đã chần sơ qua vào, đảo đều 1 lần nữa, thêm 1 chút bột nêm, nước mắm cho vừa khẩu vị. Cuối cùng, bạn rắc hành lá thái nhỏ, 1 xíu tiêu là hoàn thành.
- Cho mực rim me cay ra đĩa, thưởng thức với cơm nóng rất ngon miệng nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét