Mực giòn hơi dai bọc thịt vai băm nhỏ, chiên với nước mắm thơm phức, chấm tương ớt ăn ngon tuyệt. Món này ăn cùng cơm trắng hay chấm tương ớt thì ngon lắm.
1. Nguyên liệu
- 500 g mực ống
- 150 g thịt nạc vai
- 30 g nấm mèo
- Hành tím, tỏi
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, dầu hào, tiêu
2. Cách làm
- Thịt rửa sạch với nước muối loãng rồi bằm nhuyễn, nấm mèo ngâm nở rửa sạch cắt nhỏ. Hành tím lột vỏ bằm nhỏ.
- Trộn thịt, hành tím, nấm mèo cùng ít hạt nêm, muối, dầu hào và hạt tiêu.
- Mực ống làm sạch, vây mực có thể băm trộn cùng thịt.
- Nhồi hỗn hợp thịt vào mực sau đó dùng tâm ghim lại rồi đem hấp chín khoảng 10 phút.
- Tỏi lột vỏ băm nhuyễn phi vàng, cho 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào và tiêu vào (gia giảm gia vị nêm cho vừa khẩu vị).
- Cho mực đã hấp vào đảo cho thấm gia vị, hỗn hợp nước sánh lại thì tắt bếp. Tránh để lâu quá mực sẽ dai.
- Gắp mực ra, thái khoanh mỏng, chấm với tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét