THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món Nhật

Mực lá nhồi xôi nếp kiểu Nhật

Món mực lá nhồi xôi nếp lấy cảm hứng từ các món ngon Nhật Bản, hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi anh chị sẽ có một buổi tối cuối tuần vui vẻ.

1. Nguyên liệu

- 2 con mực lá tươi
- 2 nắm xôi nếp
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 muông canh mirin ( rượu nấu ăn của Nhật, hoặc có thể thay bằng vang trắng)
- 1/2 muỗn bột nở
- 1/2 bát nước

2. Cách làm

- Làm sạch con mực, rút mang, bỏ túi mực, rửa lại với nước.
- Sau đó nhồi xôi nếp vào thân con mực, lấy tăm xiên ngang để xôi không bị rơi ra.
- Cho hỗn hợp nước, dầu hào, bột nở, rượu vào một chảo sâu lòng đun sôi.
- Đặt mực vào chảo, đồng thời đặt một lớp lót thấm dầu lên trên cho đỡ mất hương vị và mực lá cũng nhanh chín.
- Thời gian đun khoảng 5 phút.
- Khi nước sánh ta tiến hành đảo mặt để mực chín đều. Để thêm 5 phút là được.
- Lấy mực ra để nguội bớt rồi cắt ngang thân mực thành miếng vừa ăn.
- Bày mực ra đĩa. Rưới nốt nước sốt còn lại trong chảo lên trên rồi thưởng thức.
Yêu cầu thành phẩm: mực chín đều, màu nâu cánh gián ngon mắt, đẹp tuyệt vời, khi ăn giòn sừn sựt rất đã ( nên dùng mực lá vì thân mực dày và ngọt ).
Chúc các bạn thành công! 

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.