THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Mực nhồi thịt hấp hành gừng

1. Nguyên liệu

- 3 con mực (khoảng 500g)
- 100 g nạc băm
- Nấm mèo, nấm hương
- Bún tàu (miến)
- Hành lá, gừng
- Hành tím
- 1 quả trứng gà
- Gia vị: mắm, hạt nêm, tiêu
- Rau thơm ăn kèm

2. Cách làm

- Rửa sạch mực, tách riêng phần đầu.
- Làm nhân: nấm mèo và nấm hương ngâm nước ấm cho nở mềm rồi băm nhỏ. Hành tím băm nhỏ. Bún tàu ngâm nước ấm cắt nhỏ. Cho tất cả vào tô trộn với thịt bằm, thêm gia vị (nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm) và 1 lòng đỏ trứng gà. Ướp 10 phút.
- Hành lá thái khúc 5-7cm. Gừng gọt vỏ, thái sợi.
- Nhồi nhân vào mực, nhồi vừa đủ, không quá chặt không quá lỏng
- Rải hành và gừng lót dĩa, đặt mực lên trên, rải thêm lớp gừng và hành trên cùng... thêm ít hạt nêm.
- Cho mực nhồi vào nồi hấp khoảng 10 phút là mực chín.
Ăn kèm với rau thơm, nước mắm gừng ớt... tuỳ khẩu vị.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.