1. Nguyên liệu
- 4 con mực ống
- 200 g thịt nạc xay nhuyễn
- 4 củ hành tím bằm nhỏ
- 1/2 củ hành tây bằm
- 2 thìa cà phê tỏi bằm
- Gia vị: Hạt nêm, mắm, đường cát, tiêu xay, sa tế
2. Cách làm
- Thịt nạc xay bằm nhuyễn, trộn đều với hành tím, hành tây bằm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa đường cát rồi trộn đảo đều.
- Mực ống làm sạch, dồn thịt vào dùng tăm ghim lại ở đầu rồi đem hấp chín, để nguội.
- Pha 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa cà phê sa tế, 1 thìa canh nước lạnh rồi khuấy đều lên.
- Phi thơm tỏi, cho nước sốt vào đảo đều.
- Tiếp đến xếp mực vào để lửa nhỏ cho mực thấm là được.
- Xếp xà lách, cà chua thái lát ra đĩa, mực ống thái lát xếp lên trên, rưới thêm nước sốt rồi dùng nóng rất ngon
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét