THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Mực nhồi thịt sốt sa tế (1)

1. Nguyên liệu

- 4 con mực ống
- 200 g thịt nạc xay nhuyễn
- 4 củ hành tím bằm nhỏ
- 1/2 củ hành tây bằm
- 2 thìa cà phê tỏi bằm
- Gia vị: Hạt nêm, mắm, đường cát, tiêu xay, sa tế

2. Cách làm

- Thịt nạc xay bằm nhuyễn, trộn đều với hành tím, hành tây bằm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa đường cát rồi trộn đảo đều.
- Mực ống làm sạch, dồn thịt vào dùng tăm ghim lại ở đầu rồi đem hấp chín, để nguội.
- Pha 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa cà phê sa tế, 1 thìa canh nước lạnh rồi khuấy đều lên.
- Phi thơm tỏi, cho nước sốt vào đảo đều.
- Tiếp đến xếp mực vào để lửa nhỏ cho mực thấm là được.
- Xếp xà lách, cà chua thái lát ra đĩa, mực ống thái lát xếp lên trên, rưới thêm nước sốt rồi dùng nóng rất ngon
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.