THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Mực nướng cà ri

Thưởng thức món mực nướng cà ri thơm ngon, nóng hổi lại có chút cay cay thật hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 400g mực
- 1 củ hành tây
- 2 tép tỏi
- 2 thìa canh cà ri
2 thìa canh xì dầu
- 1 thìa canh đường

2. Cách làm

- Mực làm sạch. Hành tây mài nhỏ. Tỏi băm nhỏ.

- Cho hành, tỏi, sốt cà ri, đường, nước tương trộn với nhau trong một bát. Sau đó thêm 15ml dầu ăn vào, tiếp tục trộn đều.

- Cho mực vào trong một túi ziploc, đổ hỗn hợp gia vị vào, bóp đều.

- Cho túi mực ướp trong tủ lạnh 1 giờ hoặc qua đêm.
- Sau đó cho mực vào chảo nướng, nướng cho đến khi chín vàng. Bạn có thể cho mực vào áp chảo.
- Cho mực nướng cà ri ra đĩa rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.