THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Mực nhồi thịt Phô mai Con Bò Cười

Mực dồn thịt đã khá quen thuộc, vì thế chúng ta hãy thêm 1 chút phô mai cho món ăn thêm phần hấp dẫn nhé!

1. Nguyên liệu

- 12 con mực nhỏ
- 4 con tôm xay
- 250g thịt heo bằm
- 50g nấm mèo
- 20g miến khô
- 3 miếng phô-mai Con Bò Cười, cắt hạt lựu
- 2 quả cà chua, cắt nhỏ
- 3 nhánh hành lá, cắt nhỏ
- 2 muỗng canh sả băm nhỏ
- 3 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cafe hạt tiêu trắng

2. Cách làm

- Ngâm nấm và miến trong 20 phút rồi cắt lát nấm, cắt miến thành đoạn 4 cm.
- Trộn đều thịt heo, phô-mai, tôm, nấm, miến, hành tím, sả, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm và hạt tiêu.
- Nhồi hỗn hợp vừa trộn vào mực ống và cố định với một cây tăm ở đầu.
- Hấp mực ống trong vòng 20 phút rồi chiên trong vòng 4 phút đến khi mực chín vàng.
- Cho cà chua, 1 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng cafe đường vào chảo nấu trong 5 phút làm nước sốt.
- Thái mực thành khoanh vừa ăn và bày ra đĩa. Có thể rưới sốt lên mực hoặc để chấm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.