THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Mực nhồi xốt vang

Trước nay, những món như bò xốt vang hoặc mực nhồi thịt chiên đã rất quen thuộc, lần này hãy thử đổi món với mực nhồi xốt vang, sẽ rất hấp dẫn đấy.

1. Nguyên liệu

(cho 4 người ăn)
- Mực ống: 1 con 300 g
- Giò  sống:  60 g
- Thịt xay: 40 g
- Tôm  sú:  150 g
- Một ít: kem tươi cream, vang trắng, trái ô liu đen không hột
- Một ít: cà rốt, đậu Hà Lan, hành  tím, đầu hành, tỏi, bơ
- Gia vị: muối, đường, tiêu, bột nêm, bột ngọt

2. Cách làm

- Mực làm sạch. Tôm  lột  vỏ, xay nhuyễn. Hành tím, tỏi, đầu hành bằm nhuyễn. Cà rốt luộc chín xắt hạt lựu. Đậu Hà Lan luộc vừa chín tới .
- Cho tất cả các nguyên liệu tôm, giò sống, thịt xay, cà rốt, đậu Hà Lan, hành, tỏi, gia vị vào trong một cái tô lớn, trộn đều tay để nhân có độ dẻo và kết dính.
- Ướp nhân khoảng 15 phút cho thấm gia vị, nhồi nhân vào trong thân mực, dùng que tăm găm đầu mực. Hấp mực khoảng 25 – 30 phút là được.
Xốt vang: Xào tan chảy bơ, phi hành thơm, rót chút vang trắng vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, nấu sôi tắt lửa, thêm cream, trái ô liu cắt khoanh tròn vào quậy đều.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.