Mực tươi được làm sạch, mua về chỉ cần rửa sơ và chế biến là xong, mực con lớn nhưng ăn mềm và ngọt thịt.
1. Nguyên liệu
(cho 3-4 người)
- 2 con mực ống lớn
- 2 muỗng canh rượu trắng
- 1 muỗng cafe dầu mè
- 1/3 cúp bột mì
- 1/3 cup bột bắp
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe ớt bột (ko bắt buộc)
- 1 muỗng cafe tiêu xay
- 4-5 tép tỏi
- 6 gốc hành trắng
- 2 trái ớt đỏ
- 1/4 xà lách bắp (hoặc bắp cải), rửa sạch, cắt nhỏ
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Mực ống rửa sạch, để ráo nước. Để mực lên thớt, Cắt dọc mực làm đôi, chia làm 4 phần theo chiều dài rồi cắt ngang làm 4 phần. Dùng dao bén khứa nhẹ chiều dọc và ngang. Ướp mực với rượu trắng và dầu mè.
- Cho bột mì+ bột bắp+muối+tiêu +ớt bột vào tô, trộn đều. Cho hỗn hợp bột vào mực, trộn đều cho bột áo hết mực.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn khoảng 1/2 chảo, đun nóng, cho từng phần mực vào chiên vàng, vớt ra để ráo bớt dầu
- Gốc hành cắt nhuyễn, tỏi bằm, ớt cắt khoanh.
- Lấy chảo khác, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, để nóng, cho hành+ tỏi+ ớt vào xào nhanh tay, thấy tỏi vàng&thơm thì cho mực chiên giòn vào đảo đều, tắt bếp
- Cho xà lách bắp ra đĩa và cho mực rang lên trên là mình đã có được đĩa mực rang muối giòn ngon rồi!
- Mực rang muối ăn kèm với cơm chiên hay cơm nóng đều ngon!!!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét