THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Mực rang muối (2)

Mực tươi được làm sạch, mua về chỉ cần rửa sơ và chế biến là xong, mực con lớn nhưng ăn mềm và ngọt thịt.

1. Nguyên liệu

(cho 3-4 người)
- 2 con mực ống lớn
- 2 muỗng canh rượu trắng
- 1 muỗng cafe dầu mè
- 1/3 cúp bột mì
- 1/3 cup bột bắp
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe ớt bột (ko bắt buộc)
- 1 muỗng cafe tiêu xay
- 4-5 tép tỏi
- 6 gốc hành trắng
- 2 trái ớt đỏ
- 1/4 xà lách bắp (hoặc bắp cải), rửa sạch, cắt nhỏ
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Mực ống rửa sạch, để ráo nước. Để mực lên thớt, Cắt dọc mực làm đôi, chia làm 4 phần theo chiều dài rồi cắt ngang làm 4 phần. Dùng dao bén khứa nhẹ chiều dọc và ngang. Ướp mực với rượu trắng và dầu mè.
- Cho bột mì+ bột bắp+muối+tiêu +ớt bột vào tô, trộn đều. Cho hỗn hợp bột vào mực, trộn đều cho bột áo hết mực.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn khoảng 1/2 chảo, đun nóng, cho từng phần mực vào chiên vàng, vớt ra để ráo bớt dầu
- Gốc hành cắt nhuyễn, tỏi bằm, ớt cắt khoanh.
- Lấy chảo khác, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, để nóng, cho hành+ tỏi+ ớt vào xào nhanh tay, thấy tỏi vàng&thơm thì cho mực chiên giòn vào đảo đều, tắt bếp
- Cho xà lách bắp ra đĩa và cho mực rang lên trên là mình đã có được đĩa mực rang muối giòn ngon rồi!
- Mực rang muối ăn kèm với cơm chiên hay cơm nóng đều ngon!!!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.